Thêm mới gần 200 căn hộ có giá bán từ 22,7triệu/m2 tại trung tâm quận Hoàng Mai

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Giữa bối cảnh nguồn cung căn hộ tại khu vực Hoàng Mai khan hiếm, mới đây dự án Viễn Đông Star đã công bố kế hoạch mở bán hàng trăm căn hộ mới với giá bán hợp lý.

Hoàng Mai là một trong những khu vực trọng điểm của thủ đô với tốc độ đô thị hóa nhanh nên nhu cầu an cư tại đây cũng tăng rõ rệt. Anh Hoàng Quý Dương (nhân viên văn phòng) đang gặp phải tình trạng tiến thoái lưỡng nan vì khu vực mình muốn định cư lại không có dự án phù hợp. “Tôi đã tích góp tiền xong xuôi và muốn mua nhà ở Hoàng Mai vì gần cơ quan, nhưng tìm kiếm vài tháng rồi nhưng chưa ưng dự án nào giá vừa tầm và có chất lượng công trình tốt. Quanh đây cũng có một số dự án nhưng tôi thấy không hợp hướng, công tác thi công cũng sơ sài nên tôi vẫn chưa quyết định xuống tiền mua. Căn hộ mà tôi đang tìm kiếm cần đảm bảo được hai tiêu chí giá tốt và chất lượng vượt trội”.

Không chỉ có anh Dương, chị Thu Trà mới lên Hà Nội cũng gặp khó khăn khi chọn dự án tại đây. Với tình hình tài chính không quá dư dả nhưng chị vẫn mong tìm được một căn hộ có vị trí đẹp, tiện ích đầy đủ và giá bán hợp lý. Tuy nhiên, đến nay chị vẫn đang băn khoăn vì có quá ít lựa chọn.

Theo thực tế, những trường hợp như anh Dương, chị Trà không phải hiếm vì nhiều năm gần đây, nguồn cung căn hộ quận Hoàng Mai đang giảm. Với dân số hơn 400,000 người, Hoàng Mai là quận có quy mô dân số lớn bậc nhất thủ đô, nhưng số lượng căn hộ của toàn bộ khu Nam Hà Nội chỉ khoảng 35,000 căn theo nghiên cứu năm 2018 của Savills. Hầu hết nguồn cung hiện tại chỉ dựa vào những dự án đã mở bán trước đó nhưng đến nay con số đã thu nhỏ dần vì nhiều dự án đã hết hàng. Theo CBRE, tình trạng khan hiếm này có thể kéo dài hơn nữa.

Ở phương diện khác, các chuyên gia chỉ ra những dự án chất lượng cao, sở hữu điểm mạnh về vị trí, tiện ích và giá phải chăng lại càng hạn chế. Quan sát trên thị trường, những căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 đang rất khan hiếm dù đây là phân khúc đắt hàng nhiều năm qua. Chính vì vậy, khách hàng lại càng khó lựa chọn vì không đủ tài chính chi trả cho một căn hộ cao cấp nhưng cũng không muốn mua phải dự án giá rẻ nhưng kém chất lượng.

Đánh giá - Bình luận

Các danh mục đầu tư

Liên hệ với chúng tôi

MR.ÁI PHẠM

  • 0909 090909
  • duandat@gmail.com
  • 100 đường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Đăng ký nhận bản tin bất động sản

Cung cấp thông tin bất động sản mới nhất qua email đăng ký để tối đa lợi nhuận của chính mình